5 อันดับที่สุดของสถานที่ที่น่าไปของหมู่เกาะกาลาปากอส

บนเกาะ Galapagos มีสถานที่น่าสนใจมากมายทั้งในแง่ภูมิประเทศ สัตว์ป่า หรือแม้กระทั่งพรรณพืชที่มีความหลากหลาย ซึ่งทางเวปไซต์  hillmanwonders.com ได้จัดอันดับของ 5 สถานที่บนเกาะกาลาปากอสที่คุณต้องไป!! ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างล่ะ?

1. Espanola Black browed Albatross, Southern Oceanหากคุณชื่นชอบในสัตว์ประเภทนกคุณต้องไม่พลาดที่นี่ เกาะ Espanola เกาะที่อยู่ล่างสุดของหมู่เกาะกาลาปากอสที่ซึ่งคุณสามารถตามรอยสัตว์ป่าที่น่าสนใจได้เช่น นก Albatross นกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (เอาแบบที่บินได้นะ) โดยปีกมีความกว้าง 2-3 เมตรเมื่อโตเต็มวัย อีกทั้งยังมีนกชนิดอื่นๆที่น่าสนใจคือนกบูบีตีนฟ้า (Blue-footed Booby) อีกด้วย  แต่ถ้าคุณชื่นชอบการว่ายน้ำหรือนอนอาบแดดบนชาดหาด ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดที่อ่าว Gardner อ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยวบนเกาะนี้

2. Bartolomepinnacle-rock-bartolome-island-panorama-bigเกาะเล็กๆแห่งนี้เป็นเกาะหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะมีภูมิทัศน์ที่งดงามแปลกตา คอคอดบนเกาะที่ขนาบด้วยชายหาดทั้งสองฝั่ง สีเขียวจากต้นไม้ตัดกับสีฟ้าน้ำทะเล ประหนึ่งว่าอยู่บนดาวอังคาร (ก็ว่ากันไป) อีกทั้งคุณยังสามารถดำน้ำกับนกเพนกวินกาลาปากอสที่ Pinnacle Rock (ด้านขวาสุด) ได้อีกด้วย

3. Santa CruzGalapagos tortoisePuerto Ayora เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งบนเกาะกาลาปากอสที่มีพร้อมทุกอย่างในการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรู ร้านขายสินค้าหรือธุรกิจนำเที่ยว คุณสามารถหาทุกอย่างได้ที่นี่ และหากมาที่นี่แล้วก็ไม่ควรพลาดแวะมาเยี่ยมปู่จอร์จผู้ล่วงลับได้ที่  Charles Darwin Research Center ส่วนโรงแรมที่น่าพักคุณ porcheckin.com ได้แนะนำไว้แล้วครับ

4. FernandinaMarine-Iguanas-Fernadina-GalapagosFernandina เป็นเกาะที่มีอายุน้อยที่สุดใน Galapagos และมีภูเขาไฟที่ยัง Active อยู่ซึ่งตัวเกาะถือว่ามีความเป็นธรรมชาติที่สูง เพราะการรบกวนของมนุษย์ยังน้อยอยู่ ที่นี่คุณสามารถพบเจอกองทัพสิงโตทะเล และอิกัวน่าทะเลฝูงใหญ่บนเกาะ นอกจากนี้ยังสามารถชมฝูงวาฬเพชรฆาตและฝูงโลมาได้ที่ช่องแคบระหว่างเกาะ Isabela

5. San Cristobalmanu2Kicker Rock หรือ  Leon Dormido เป็นโขดหินกลางทะเลซึ่งเป็น Landmark ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของ Galapagos มีความสูงกว่า 500 ฟุต ไม่รู้ว่าจะมีใครเคยมาปีนหย้าผาหรือเปล่า แต่ถ้าคุณมาชมโดยใช้เรือลำเล็กก็จะสามารถล่องเรือผ่านระหว่างโขดหิดทั้งสองได้ สวยงามใช่ไหมล่ะครับ ^^

Singha-Galapagos-สิงห์-กาลาปากอส-beer-500ml
สิงห์ กาลาปากอส

จบแล้วครับสำหรับสถานที่ที่น่าไปเยือนที่หมู่เกาะกาลาปากอส หากใครมีสถานที่ไหนมาแนะนำก็เสนอมาได้นะครับผม

 

ลิ้งที่เกี่ยวข้อง

ภาพสวยๆจากกาลาปากอส และกฎ ข้อปฎิบัติต่างๆ

Galapagos Islands via Google Street View :: พาเที่ยว เกาะกาลาปากอส อย่างสุดอัศจรรย์

Galapagos [กาลาปากอส] : สมบัติของโลก ท่องเที่ยวสุดฟิน ดินแดนในฝันแห่งความหลากหลายทางชีววิทยา

ตามรอยกาลาปาโกส GALAPAGOS

สัตว์ 10 ชนิด ที่คุณไม่ควรพลาดชมเมื่อไปเกาะกาลาปากอส

What’s the Galapagos? กาลาปากอสคือ …

กาลาปากอส สิงห์แห่งอเมริกาใต้ อยู่ที่ไหน ไปยังไง มีอะไรดี